Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

จบสกอร์แย่!เทน ฮาก เมินเฉ่ง เด เคอา ทำ แมนยู แพ้ เวสต์แฮม

วันที่ 8 พ.ค. 2566

เอริค เทน ฮาก กุนซือทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ปฏิเสธที่จะตำหนิ ดาบิด เด เคอา นายทวารซึ่งก่อความผิดพลาดจน ผีแดง บุกมาแพ้ เวสต์แฮม 1-0 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม ลอนดอน สเตเดี้ยม
โดยเขาระบุว่าทีมจำเป็นต้องแพ้ชนะร่วมกัน
เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์หลังเกมพ่าย เดอะ แฮมเมอร์ส ว่าเป็นผลมาจากการคลำเป้าที่ไม่มีความเฉียบขาด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเตะ ผีแดง ขาดพละกำลังในการลงบู๊ครึ่งหลังซึ่งเกมออกไปพ่าย ไบรท์ตัน ก่อนหน้านี้ก็ลงเอยในลักษณะเดียวกัน

“ครึ่งแรกเราเล่นได้ดี และเราสร้างโอกาสได้มาก แต่เป็นพวกเขาที่ได้ประตูจากโอกาสแรก แน่นอนว่ามันน่าผิดหวังกับผลลัพธ์เหมือนวันพฤหัสบดี (กับ ไบรท์ตัน) เราแพ้ตัวเอง เราจำเป็นต้องมีพละกำลังเพราะเกมในครึ่งหลังของทั้งสองนัดเราเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน เราน่าจะนำไปก่อนในครึ่งแรกจากการเล่นที่ดี แต่ความผิดพลาดส่งผลกระทบ”
อย่างไรก็ดี กุนซือสกินเฮดปฏิเสธที่จะจวก เด เคอา โดยกล่าวว่า “ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล และคุณต้องจัดการกับมันด้วยกันเป็นทีม คุณต้องกลับมาให้ได้เพราะมันเป็นทีมกีฬา ในซีซั่นนี้เขาเป็นหนึ่งในคนที่มีคลีนชีตมากที่สุด และเราทำได้ร่วมกันแบบทีม มันสามารถเกิดขึ้นได้ แต่ทุกคนต้องรับผิดชอบ”

“ฟุตบอลเป็นเกมของความผิดพลาด คุณสามารถบอกได้เช่นกันว่าเราจบสกอร์ไม่คมพอ เรายิงบอลชนเสาสองหน ผมไม่อาจตำหนิทีมของผมได้ พวกเขาพยายามเต็มที่แล้ว”
“เราไม่อาจเสียใจกับตัวเองได้ เราเหลือเกมอีกสี่นัด คุณต้องพร้อม คุณต้องเคลียร์สิ่งต่างๆในหัวทิ้งไปและโฟกัส เรายังมีอีกเกมในมือ”

ต่อโอกาสคว้าอันดับท็อปโฟร์ เทน ฮาก กล่าวว่า “ในซีซั่นนี้ เรามีช่วงที่ถอยหลังบ้างเหมือนกัน แต่ทุกครั้งเรากลับมาได้ ดังนั้นจึงเป็นอีกครั้งที่เราต้องแสดงออกถึงคาแรกเตอร์ และเดินหน้ากันต่อ”