มาร์ติน โอเดการ์ด กระตุ้น ! อาร์เซน่อล ใช้พลังงานด้านลบเป็นตัวขับเคลื่อน

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

มาร์ติน โอเดการ์ด กระตุ้นเพื่อนๆ ให้ใช้ความโกรธและความผิดหวังเป็นพลังงานสำหรับการไล่ล่าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นใหม่ หลังจากฤดูกาลที่แล้ว “ไอ้ปืนใหญ่” ชวดแชมป์แบบน่าเจ็บใจสุดๆ
มาร์ติน โอเดการ์ด กองกลางกัปตันทีม อาร์เซน่อล ปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมว่าให้เอาความโกรธและความผิดหวังจากการชวดแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลก่อนมาใช้เป็นแรงผลักดันสำหรับการล่าแชมป์ในซีซั่น 2023-24 ให้ได้

ในฤดูกาล 2022-23 อาร์เซน่อล ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนนำเป็นจ่าฝูงของ พรีเมียร์ลีก อยู่พักใหญ่ จนถึงขนาดที่หลายคนคิดว่าพวกเขาจะได้แชมป์ลีกแน่ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าทีมของกุนซือ มิเกล อาร์เตต้า กลับพลาดในช่วงท้ายจนทำให้โดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แซงไปโอเดการ์ด เผยว่า “คุณต้องลงเล่นทุกนัดด้วยแนวทางเดียวกัน เราอยากชนะในทุกครั้งที่ลงเล่น เราอยากชนะไม่ว่าจะทั้งในช่วงปรี-ซีซั่น, ในลีก หรือ แชมเปี้ยนส์ ลีก เราอยากสร้างวัฒนธรรมการชนะขึ้นมา และในช่วงปรี-ซีซั่นมันก็ถือว่ามีโอกาสดีมากๆ ที่เราจะทำแบบนั้นได้”

“สิ่งที่เราต้องทำให้ได้ก็คือการเรียนรู้จากฤดูกาลก่อน, ใช้ความผิดหวัง, ความโกรธ และความรู้สึกด้านลบทุกอย่างให้เป็นประโยชน์ เราเกือบที่จะได้แชมป์แล้ว จนถึงตอนนี้มันก็ยังเป็นเรื่องที่เลวร้ายและน่าเจ็บปวดสำหรับเรา มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใช้ความรู้สึกแบบนั้นในทางที่ดีเพื่อที่เราจะได้กลับมาในสภาพที่แกร่งกว่าเดิม, เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราเรียนรู้รวมถึงพัฒนากันได้แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด