Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

ทริปเปิ้ลแชมป์สำคัญกว่า! ฮาลันด์ ลั่นพร้อมแลกสถิติพังประตูพรีเมียร์ลีก

วันที่ 4 พ.ค. 2566

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ศูนย์หน้าทีม แมนฯ ซิตี้ เปิดอกว่าฝันไกลถึงขนาดพาทีม เรือใบสีฟ้า เหมาคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในซีซั่นนี้ แม้ล่าสุดเจ้าตัวจะสอยตาข่ายทำลายสถิติ

พรีเมียร์ลีก ได้แล้วก็ตามในเกมเปิดบ้านไล่ทุบ เวสต์แฮม 3-0 เมื่อวันพุธที่ 3 พ.ค.
ฮาลันด์ สร้างสถิติยิงได้ 35 ประตูในหนึ่งซีซั่นทำลายสถิติ 34 ประตูที่ แอนดี้ โคล กับ อลัน เชียเรอร์ ถือครองร่วมกันได้เรียบร้อยแล้วโดยยังมีเกมเหลือในซีซั่นนี้ให้เขาคลำเป้าเพิ่มได้อีก และแม้จะสุดภูมิใจกับความสำเร็จส่วนตัว แต่หัวหอกร่างยักษ์ยืนยันว่ายินดีแลกทุกประตูกับการพาทีมกวาดสามแชมป์

“มันเป็นคืนที่พิเศษ และเป็นโมเมนต์ที่พิเศษ ผมมีความสุขและภูมิใจมาก ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไรอื่นอีก” ยอดดาวยิงให้สัมภาษณ์

“แน่นอนว่าผมรู้เกี่ยวกับสถิติ แต่ผมพยายามสร้างโอกาสยิงประตู และมันไม่ง่ายเพราะพวกเขาเน้นตั้งรับ เรากระเสือกกระสนในครึ่งแรก แต่ในที่สุดมันก็มาถึง”

“ผมคุยกับ แจ็ค กรีลิช ก่อนเกม และเขาบอกว่าเขาต้องการแอสซิสต์เพื่อประตูที่เป็นการทำลายสถิติ มันเป็นสิ่งที่เพอร์เฟ็ค ผมไม่คิดว่าจะชิพบอล แต่โอกาสเปิดกว้าง ดังนั้นผมเลยลงมือ”

ต่อกรณีได้รับการตั้งแถวคารวะ ฮาลันด์ เอ่ยว่า “ผมไม่เห็นมันเช่นกัน มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่ยิงประตูได้ มันเป็นอย่างนั้นเสมอ”

“มันเจ็บมากตอนที่ทุกคนทุบหลังผมช่วงที่มีการตั้งแถวคารวะ ผมยังไม่คิดถึงการทำลายสถิติของ ดิ๊กซี่ ดีน ในตอนนี้ ผมจะนอนหลับและตื่นมาในวันพรุ่งนี้ และจากนั้นจะพยายามเก็บสามแต้มจาก ลีดส์ มันไม่ง่ายเมื่อพวกเขามีผู้จัดการทีมคนใหม่”
“ผมจะกลับบ้าน และเล่นวิดีโอเกมส์นิดหน่อย จากนั้นก็กิน และเข้านอน วันพรุ่งนี้ผมจะต้องคิดถึงเกมกับ ลีดส์”

สำหรับคำถามที่ว่าจะกลับบ้านไปเล่นเกมอะไร ฮาลันด์ ตอบว่า “ผมไม่บอกหรอก มันจะน่าอาย”

สุดท้ายแล้ว สตาร์ทีมชาติ นอรเวย์ ยอมรับว่าพร้อมแลกสถิติการยิงประตูเพื่อพาทีมคว้าทริปเปิ้ลแชมป์มากกว่า

“ใช่ ใช่ มันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทุกคนรู้ว่ามันเป็นไปได้ แต่เราไม่อาจคิดถึงนัดชิง เอฟเอคัพ ได้ในตอนนี้ เราต้องคิดถึง ลีดส์ ก่อน ทุกเกมคือนัดชิงฟุตบอลถ้วยทั้งนั้น”

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ