ไม่จุดโทษได้ไง

แชร์เรื่องนี้

ไม่จุดโทษได้ไง
กอร์ดอน โวย VAR มีไว้ทำไมจังหวะ อัมราบัต เหยียบที่ข้อเท้าในเขตโทษจนถุงเท้าขาด


แอนโทนี่ กอร์ดอน กองหน้านิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เผยจังหวะ โซฟียาน อัมราบัต ตามสกัดเหยียบที่ข้อเท้าด้านหลังชัดเจนขนาดนั้นไม่ฟาวล์ได้อย่างไร แถมวิจารณ์ VAR ที่เมินให้จุดโทษ เกมพรีเมียลีกพ่ายปีศาจแดง 3-2

จังหวะปัญหานี้เกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งแรก สาลิกาดง สกอร์ตามหลัง 1-0 กอร์ดอน หลุดเข้าไปในเขตโทษ อัมราบัต เข้าปะทะจนล้มแต่ ร็อบ โจนส์ กรรมการในสนามไม่ว่าอะไร

การปะทะของ อัมราบัต ทำให้ถุงเท้า กอร์ดอน ทะลุเป็นรู และมีรอยช้ำแถวเอ็นร้อยหวาย อย่างไรก็ตาม จาร์เร็ด กิลเลตต์ หัวหน้าห้อง VAR ยืนยันไม่มีการฟาวล์

“ผมดูภาพช้าย้อนหลังแล้ว และมันคือจุดโทษอย่างชัดเจน”

“ผมไม่คิดอะไรหากผู้ตัดสินในสนามผิดพลาด แต่ผมไม่เข้าใจว่าเราจะมี VAR ไว้ทำไม มันควรถูกใช้เพื่อแก้ไขความผิดพลาด”

“ตอนนี้ข้อเท้าผมบอบช้ำมาก ผมไม่แน่ใจว่าอาการเป็นยังไง อัมราบัต ปะทะเอ็นร้อยหวาย และผลักใส่หลังผม คาเซมิโร่ เก็บบอลได้ แต่ก่อนหน้านั้นมีการฟาวล์ถึงสองจุด”

“มันเป็นจังหวะเกิดขึ้นเร็ว ผมจึงรู้ทันทีว่าผู้ตัดสินจะไม่ให้จุดโทษ นั่นคือเหตุผลที่ผมไม่เรียกร้อง และรอการเช็คจาก VAR ผมคุยกับเพื่อนร่วมทีมว่า มันเป็นจุดโทษแน่นอน แต่แล้วเกมกลับเล่นต่อ โดยที่ถุงเท้าของผมไม่เหลืออยู่แล้ว… มันเป็นไปได้ยังไง?”

กอร์ดอน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม แม้เขายิงตีเสมอได้ แต่สุดท้ายไม่เพียงพอ

กอร์ดอน เจอคำตัดสินไม่เป็นใจ ในค่ำคืนเดียวกับที่ พรีเมียร์ ลีก ยืนยันให้สโมสรเตรียมโหวตว่าจะมีการยกเลิก VAR หรือไม่ ซึ่งแข้งอังกฤษวัย 23 ปีถูกถามความเห็น

“ความจริงแล้วผมชื่นชอบแนวคิดของ VAR และมันควรจะเวิร์คสำหรับ พรีเมียร์ลีก แต่ความจริงไม่ใช่แบบนั้น พวกเขามีข้อผิดพลาดบ่อยเกินไป”

“ผมไม่เข้าใจว่าพวกเขาผิดพลาดชัดเจนขนาดนั้นได้ไง ดังนั้นผมคิดว่าควรยกเลิก VAR หรือไม่เช่นนั้นก็พัฒนาให้ดีขึ้น เรื่องมันเรียบง่ายมาก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง