ไม่ยอมง่ายๆ

แชร์เรื่องนี้

ไม่ยอมง่ายๆ
ปอสเตโคกลู เผยไม่คิดปูพรมแดงให้ เรือใบสีฟ้า มาเถลิงแชมป์ในถิ่นของตัวเองแน่นอน


แอนจ์ ปอสเตโคกลู กุนซือท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยืนยัน ไก่เดือยทอง ไม่มีวันปูพรมแดงให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาฉลองแชมป์ต่อหน้าต่อตาในบ้าน ซึ่งจะมีโปรแกรมตกค้างคืนวันอังคารนี้

กำลังขับเคี่ยวแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกกันอย่างสนุกระหว่าง อาร์เซนอล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดย ปืนใหญ่ ยังนำเป็นจ่าฝูง มีแต้มมากกว่า 1 คะแนน แต่ เรือใบ เหลือแมตช์ในมืออีก 2 นัด

เกมไปเยือนสเปอร์ส จะเป็นแมตช์ชี้ชะตาแชมป์ของทีมปืนใหญ่อย่างแท้จริง เนื่องจากสถิติที่ผ่านมาทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังไม่เคยบุกมาชนะสเปอร์ส ที่สนามใหม่ได้เลย

แอนจ์ ออกมายืนยันว่า ไม่ว่าสถานการณ์ของสเปอร์สจะเป็นอย่างไร ทีมของเขาจะคิดถึงแต่เรื่องชัยชนะสำหรับเกมวันอังคารนี้เท่านั้น

“คุณคิดว่าแฟนบอลส่วนใหญ่ของเราไม่ต้องการอยากให้เราชนะเหรอ? ผมไม่คิดว่าเป็นอย่างนั้นนะ ผมคิดว่าแฟนส่วนใหญ่จะสร้างบรรยากาศที่เราเคยสร้างกันขึ้นมาเสมอ”

“เรามีเกมฟุตบอลที่ต้องชนะและนั่นคือสิ่งที่เราพยายามทำ แมนฯซิตี้ยังไม่ชนะ และถ้าคุณคิดว่าพวกเขาชนะ แสดงว่ามันต้องมีปัญหาแล้วล่ะ เนื่องจากเรากำลังปูพรมแดงเพื่อพวกเขา ซึ่งผมไม่ทำอย่างนั้นแน่”

“ผมจะไม่แค่นั่งดูพวกเขาชนะ นั่นไม่ใช่ตัวผมเลย”

แอนจ์ กล่าว

เมื่อถูกถามว่า มีสัดส่วนของแฟนบอลไก่เดือยทองที่อยากให้ทีมเรือใบชนะเพื่อสกัดทีมคู่รักคู่แค้นข้างบ้านอย่างอาร์เซนอลไม่ให้ไปไกลถึงตำแหน่งแชมป์อยู่เท่าไหร่ กุนซือชาวออสเตรเลียตอบว่า

“สัดส่วนอะไรก่อน 50% งั้นเหรอ หรือ 20% หรือ 1%”

“ไม่เป็นไร แล้วแต่ใครจะคิด ไม่มีใครห้ามให้รู้สึกในแบบที่พวกเขารู้สึกได้”

“แต่ผมคิดว่า ผมชัดเจนและแน่นอนอย่างมากต่อความเชื่อมั่นของตัวเองที่ว่า มันสำคัญต่อสโมสรแห่งนี้ที่จะไม่มองทางลัดเพื่อนำเราไปยังจุดมุ่งหมายที่ต้องการ มันเป็นงานหนัก มันคือคุณภาพ ต้องไม่ตกหลุมพลาง ต้องรับรู้ว่าความสำเร็จที่แท้จริงคืออะไร นั่นคือ ถ้วยรางวัล”

“เหนืออื่นใดในระหว่างนี้ การอวดอ้าง ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม มันไม่ได้มีความหมายสำหรับผมหรือใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับผมเลย เรามีเกมที่เราอยากเอาชนะอยู่”

แอนจ์ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง