ข่าวบอลประจำวัน

ข่าวบอลประจำวัน องค์กรเปาแจงเหตุไม่ลงโทษแข้งเบิร์นลี่ย์แต่แจกเหลืองให้ชอว์แทน

องค์กรเปาแจงเหตุไม่ลงโทษแข้งเบิร์นลี่ย์แต่แจกเหลืองให้ชอว์แทน

โพส์ตเมื่อ. 2021-01-18 07:16:48
องค์กรเปาแจงเหตุไม่ลงโทษแข้งเบิร์นลี่ย์แต่แจกเหลืองให้ชอว์แทน

คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพแห่งอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ชี้แจงว่าสาเหตุที่กรรมการ เควิน เฟรนด์ เปลี่ยนคำตัดสินเป็นไม่ลงโทษ ร็อบบี้ เบรดี้ ดาวเตะ เบิร์นลี่ย์ แล้วแจกใบเหลืองให้ ลุค ชอว์ แบ็กซ้าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทนนั้น เป็นการตัดสินตามแนวคิดที่ว่าจังหวะฟาวล์ของ เบรดี้ จะไม่เกิดขึ้นถ้าหาก ชอว์ ถูกจับฟาวล์ซะก่อน

ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปชนะ เบิร์นลี่ย์ 1-0 เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา มีจังหวะที่เป็นประเด็นร้อนอยู่บ้าง โดยหนึ่งในนั้นคือช่วงนาทีที่ 27 ที่ เบรดี้ ไปทำฟาวล์ เอดินสัน คาวานี่ ในจังหวะที่ดาวเตะชาวอุรุกวัยทำท่าว่าจะหลุดไปมีโอกาสทำประตูได้แล้ว โดยที่ตอนแรก เฟรนด์ แจกใบเหลืองให้กับ เบรดี้ ก่อนที่ทีมงาน วีเออาร์ จะให้เชิ้ตดำไปเช็กจังหวะดังกล่าวย้อนหลังกับจอที่ข้างสนามเพราะมันอาจจะเข้าขั้นเป็นใบแดงได้ รวมถึงให้ตรวจชอตที่ ชอว์ เล่นงาน โยฮันน์ กุ๊ดมุนด์สสัน ดาวเตะ เบิร์นลี่ย์ ในช่วงก่อนจะถึงจังหวะของ เบรดี้ ด้วย

ทั้งนี้ ในตอนแรกหลายคนเชื่อว่า เฟรนด์ จะกลับมาเปลี่ยนเป็นแจกใบแดงให้ เบรดี้ แต่กลายเป็นว่าหลังจากเช็กที่จอแล้วนั้น เฟรนด์ ก็ยกเลิกใบเหลืองของ เบรดี้ พร้อมกับแจกใบดังกล่าวให้ ชอว์ แทน เพราะเชิ้ตดำมองว่าก่อนหน้าจะถึงชอตที่ เบรดี้ เล่นงาน คาวานี่ นั้น ชอว์ ควรจะโดนจับฟาวล์จากจังหวะที่สอย กุ๊ดมุนด์สสัน ก่อนแล้ว โดยที่ตอนแรก เฟรนด์ ไม่ได้เป่าว่าชอตของ ชอว์ เป็นการฟาวล์ นั่นหมายความว่าถ้าเกิดแบ็กซ้าย แมนฯ ยูไนเต็ด โดนจับฟาวล์ตั้งแต่ตอนนั้น มันก็จะไม่เกิดจังหวะของ เบรดี้ นั่นเอง

แถลงการณ์ของ พีจีเอ็มโอแอล ระบุว่า "ในนาทีที่ 27 ของนัดที่ เบิร์นลี่ย์ เจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้น ตอนแรก ร็อบบี้ เบรดี้ โดนใบเหลือง จากจังหวะที่เขาถูกมองว่าทำฟาวล์ เอดินสัน คาวานี่ ก่อนที่ เควิน เฟรนด์ จะไปเช็กจังหวะย้อนหลังตรงพื้นที่ตรวจสอบของกรรมการตามคำแนะนำของทีมงาน วีเออาร์ เพื่อที่จะตรวจสอบในประเด็นทีว่า เบรดี้ อาจจะควรโดนใบแดงจากความผิดฐานปฏิเสธโอกาสทำประตู รวมถึงเช็กว่า ลุค ชอว์ อาจจะทำฟาวล์ในจังหวะบุกจังหวะเดียวกัน"

"ตอนที่กรรมการไปตรวจสอบที่หน้าจอนั้น มันมีการฉายชอตที่ ชอว์ เข้าสกัดใส่ โยฮันน์ กุ๊ดมุนด์สสัน ก่อน ซึ่งกรรมการก็ตัดสินว่านี่เป็นการฟาวล์ และเป็นส่วนหนึ่งในจังหวะการเล่นที่นำไปสู่การฟาวล์ของ เบรดี้ ในเวลาต่อมา ดังนั้นพอกลับมาเตะกันต่อเขาเลยให้ เบิร์นลี่ย์ ได้ลูกฟรีคิก, ยกเลิกใบเหลืองของ เบรดี้ และแจกใบเหลืองให้ ชอว์"

banner
mm88online
banner